เครื่องมือ Online Marketing สำคัญกับธุรกิจอย่างไร ?

ทำเว็บไซต์เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์ของธุรกิจหนึ่ง แต่การหา Traffic (ผู้ใช้งาน) เป็นก้าวต่อไปที่ธุรกิจจะต้องโฟกัสกันต่อ ถ้าคุณมีเว็บไซต์ที่ดีมีระบบมากมายแต่ไม่มีผู้ใช้งาน ก็เหมือนกับคุณมีเครื่องยนตร์สุดแรงแต่ไม่มีน้ำมันเข้าไปเป็นเชื้อเพลิงนั่นเอง

แล้วเมื่อถึงจุดหนึ่งที่เว็บไซต์มีผู้ใช้งานเข้ามาเครื่องมือ Online Marketing ก็จะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างดี เพราะเครื่องมือ Online Marketing ต่างๆ มักจะถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถสื่อสารและเข้าใจลูกค้าได้มากขึ้น

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าใครคือลูกค้าของคุณ

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าลูกค้าชอบเข้าดูสินค้าอะไร

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าผู้ใช้งานชอบเว็บไซต์ของคุณไหม

คำตอบจากคำถามด้านบนสามารถตอบได้ด้วยเครื่องมือ Online Marketing ที่ติดตั้งเอาไว้บนเว็บไซต์ เพื่อทำการ Tracking (ติดตาม) ลูกค้าอย่างใกล้ชิดเพื่อสื่อสารสินค้าหรือโปรโมชั่นดีๆ กลับไปหาลูกค้าของคุณได้

เช่น เครื่องมือ Facebook Pixel ที่จะช่วยให้คุณยิงโฆษณาบน Facebook ไปหาลูกค้าที่เข้าเว็บไซต์คุณโดยเฉพาะได้เลย ถ้าเขาเข้ามาอ่านสินค้า A หรือบทความที่เกี่ยวข้องกับสินค้า A ธุรกิจก็สามารถยิงโฆษณาสินค้า A ไปหาลูกค้าใน Facebook ได้ทันที

ตัวอย่างข้างต้นเป็นเพียงเครื่องมือ Online Marketing เดียวเท่านั้น แต่บนโลกนี้ยังมีให้ธุรกิจได้เลือกใช้งานอีกหลายตัว ขึ้นอยู่กับว่าธุรกิจต้องการทำการตลาดกับเครื่องมือไหน ถ้าคุณต้องการเว็บไซต์ที่ติดตั้งเครื่องมือ Online Marketing อย่างครบถ้วน ติดต่อหาเราได้เลย