บทความน่ารู้จาก เว็บพลัส

ทำเว็บไซต์ธุรกิจ ดีกว่ามี Facebook อย่างเดียวยังไง

FacebookTwitterLineหลายธุรกิจคิดว่ามีแค่ Facebook Page อย่างเดียวก็เพียงพอสำหรับการขายของ สินค้าหรือบริการ โดยไม่จำเป็นจะต้องทำเว็บไซต์ธุรกิจเพิ่มเติม แต่คุณรู้ไหมว่า Facebook ที่เรากำลังใช้งานอยู่ในวันนี้ในอนาคตจะเกิดปัญหาอะไรบ้างหรือมีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่จะทำให้ลูกค้าที่มาจาก Facebook ลดน้อยลงได้ อย่าลืมว่า Facebook ไม่ใช่ Platform ที่คุณนั้นเป็นเจ้าของแบบ 100% ในวันใดวันหนึ่งเพจอาจจะโดนลด Reach ให้น้อยลงหโดนคิดค่าโฆษณาที่แพงขึ้นหรือคุณอาจจะทำผิดกฏบางอย่างที่ทำให้เพจของคุณลอยหายไปก็ได้ วันนี้เว็บพลัสจึงนำเอาเหตุผลดีๆ ของการทำเว็บไซต์ธุรกิจมาฝากให้ทุกคนได้เรียนรู้เพิ่มเติมกัน 1.เป็นสินทรัพย์ของเราโดยแท้จริง เว็บไซต์เป็นสินทรัพย์ของเราโดยแท้จริง ทำให้เรามีสิทธิ์ในการใช้งาน ปรับแก้ไขตัวเว็บไซต์ได้อย่างอิสระ เราสามารถดูแลรักษาของมูลที่สำคัญเอาไว้ได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย แต่ในอีกแง่มุมนึงเว็บไซต์ของเราก็ต้องได้มาตรฐานมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี บางทีสังคมออนไลน์ที่เราใช้อยู่ในวันหนึ่งอาจจะเกิดปัญหาหรือหายไปก็ได้ 2.สร้างความน่าเชื่อถือ ทำเว็บไซต์ธุรกิจช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจได้มาก เราสามารถใส่ตัวตนของธุรกิจลงไป ใส่ข้อมูลที่จำเป็นลงไปได้ตามต้องการ ปัจจุบันลูกค้าเริ่มมีความกลัวในเรื่องการชำระเงินแล้วคนขายหนีหาย ตามหาไม่ได้ แต่สำหรับเว็บไซต์ต้องมีการจดทะเบียนกับผู้ให้บริการ ทำให้เว็บไซต์มีตัวตน มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือกว่า บางเว็บไซต์ต้องการความน่าเชื่อถือมากอาจจะจดชื่อเว็บไซต์เป็น .co.th ก็ได้ เนื่องจากการจดชื่อประเภทนี้ต้องใช้หลักฐานบริการประกอบ ทำให้เพิ่มความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้น 3.จัดหมวดหมู่ได้ง่าย ด้วยฟังก์ชั่นของ Facebook ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการเก็บข้อมูลสินค้าจำนวนมาก แตกต่างจากการทำเว็บไซต์ธุรกิจที่ฟังก์ชั่นบนเว็บไซต์ตอบโจทย์คนขายของมากกว่า จัดหมวดหมู่หลัก หมวดหมู่ย่อยได้ดีกว่า ลูกค้าสามารถค้นหาสินค้าที่ต้องการได้ง่ายดาย 4.สั่งซื้อสะดวก ลูกค้าบางคนไม่ต้องการพูดคุยกับร้านค้า แต่ต้องการสั่งซื้อสินค้าทันที ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้ […]

admin

May 26, 2020

ทำเว็บไซต์ใหม่ ควรเลือกทำ SEO หรือ SEM ก่อนดี

FacebookTwitterLineหลายธุรกิจที่เริ่มทำเว็บไซต์ใหม่จะมีความต้องการที่จะเพิ่มยอดผู้คนเข้าใช้งานบนเว็บไซต์อย่างแน่นอน เพราะยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์จะหมายถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่มองเห็นเราได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็มีอยู่หลากหลายวิธีในการเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ ในวันนี้เว็บพลัสจะมาแนะนำในหัวข้อ ทำเว็บไซต์ใหม่ ควรเลือกทำ SEO หรือ SEM ก่อนดี ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อนว่า SEO และ SEM คืออะไรและมีความแตกต่างกันอย่างไร อันดับแรก SEO คืออะไร SEO คือ Search Engine Optimization เป็นหนึ่งในวิธีการทำการตลาดในระยะยาว วิธีนี้จะทำงานร่วมกับเว็บไซต์ทำให้เว็บไซต์ของคุณมีการแสดงผลในตำแหน่งที่ดีเวลาที่ผู้ใช้งานค้นหา Keyword สำคัญบน Google หัวใจหลักของการทำ SEO คือการแสดงผลในตำแหน่งที่ดีที่สุด โดยปกติแล้วเว็บไซต์ที่ทำใหม่จะไต่อับดับขึ้นมาจากอันดับล่างๆ โดยขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยในการทำ แต่การทำ SEO คุณจะไม่ต้องเสียเงินในการทำโฆษณาแม้แต่บาทเดียว สิ่งที่ต้องทำคือการพัฒนาเว็บไซต์ที่ดีตามที่ Google กำหนดและจัดระเบียบข้อมูลบนเว็บไซต์ของคุณให้ดีซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาที่ยาวพอสมควรกว่าที่ SEO จะเห็นผล แต่เมื่อเห็นผลแล้วจะอยู่ไปได้ในระยะยาว SEM คืออะไร SEM คือ Search Engine Marketing เป็นเครื่องมือทำการตลาดผ่านการค้นหาบนอินเตอร์เน็ต สิ่งที่ SEM ทำคือการจ่ายเงินในส่วนของ Paid […]

admin

May 26, 2020

เครื่องมือ Online Marketing สำคัญกับธุรกิจอย่างไร ?

FacebookTwitterLineทำเว็บไซต์เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์ของธุรกิจหนึ่ง แต่การหา Traffic (ผู้ใช้งาน) เป็นก้าวต่อไปที่ธุรกิจจะต้องโฟกัสกันต่อ ถ้าคุณมีเว็บไซต์ที่ดีมีระบบมากมายแต่ไม่มีผู้ใช้งาน ก็เหมือนกับคุณมีเครื่องยนตร์สุดแรงแต่ไม่มีน้ำมันเข้าไปเป็นเชื้อเพลิงนั่นเอง แล้วเมื่อถึงจุดหนึ่งที่เว็บไซต์มีผู้ใช้งานเข้ามาเครื่องมือ Online Marketing ก็จะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างดี เพราะเครื่องมือ Online Marketing ต่างๆ มักจะถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถสื่อสารและเข้าใจลูกค้าได้มากขึ้น คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าใครคือลูกค้าของคุณ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าลูกค้าชอบเข้าดูสินค้าอะไร คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าผู้ใช้งานชอบเว็บไซต์ของคุณไหม คำตอบจากคำถามด้านบนสามารถตอบได้ด้วยเครื่องมือ Online Marketing ที่ติดตั้งเอาไว้บนเว็บไซต์ เพื่อทำการ Tracking (ติดตาม) ลูกค้าอย่างใกล้ชิดเพื่อสื่อสารสินค้าหรือโปรโมชั่นดีๆ กลับไปหาลูกค้าของคุณได้ เช่น เครื่องมือ Facebook Pixel ที่จะช่วยให้คุณยิงโฆษณาบน Facebook ไปหาลูกค้าที่เข้าเว็บไซต์คุณโดยเฉพาะได้เลย ถ้าเขาเข้ามาอ่านสินค้า A หรือบทความที่เกี่ยวข้องกับสินค้า A ธุรกิจก็สามารถยิงโฆษณาสินค้า A ไปหาลูกค้าใน Facebook ได้ทันที ตัวอย่างข้างต้นเป็นเพียงเครื่องมือ Online Marketing เดียวเท่านั้น แต่บนโลกนี้ยังมีให้ธุรกิจได้เลือกใช้งานอีกหลายตัว ขึ้นอยู่กับว่าธุรกิจต้องการทำการตลาดกับเครื่องมือไหน ถ้าคุณต้องการเว็บไซต์ที่ติดตั้งเครื่องมือ Online Marketing อย่างครบถ้วน ติดต่อหาเราได้เลย

admin

May 22, 2020

รวมขนาดรูป Social Media ที่คุณต้องใช้ ประจำปี 2020

FacebookTwitterLineผ่านมาแล้วครึ่งปีมาอัปเดตขนาดโซเชียลกันหน่อย ไม่ต้องไปหาที่ไหนเพราะเว็บพลัสรวบรวมมาให้คุณทั้งหมดแล้ว ธุรกิจไหนที่กำลังทำการตลาดบนโซเชียลต้องห้ามพลาด เพราะขนาดรูปภาพที่ตรงจะทำให้ภาพของคุณสวยขึ้นอีกหลายเท่า ดึงดูดลูกค้าได้ดีกว่าการทำภาพแบบผิดๆ สำหรับขนาดรูป Social Media ที่เรารวบรวมมาในวันนี้มีทั้ง Facebook, Youtube, Twitte รวมไปถึง IG เรียกได้ว่าครับถ้วนสำหรับ Social ที่ได้รับความนิยมทั้งหมด ธุรกิจไหนที่กำลังลุยตลาดออนไลน์อยู่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเพราะความน่าเชื่อถือของธุรกิจต้องเริ่มต้นจากรูปภาพที่สวยงามก่อนเป็นอันดับแรก สำหรับขนาดรูปภาพบน Social Media มักจะมีการอัปเดตอยู่เสมอทุกปีเป็นหนึ่งใน Platform ที่มีการเปลี่ยนแปลงกันอยู่เสมอไม่เคยหยุดนิ่ง ทำให้ธุรกิจก็ต้องมีการปรับตัวตามไปเรื่อยเพื่อความสวยงามของรูปภาพที่ธุรกิจทำ ขนาดรูป Facebook ขนาดรูป Youtube ขนาดรูป Twitte ขนาดรูป IG ครบถ้วนเรียบร้อยสำหรับขนาดรูปภาพบน Social Media หวังว่าธุรกิจของคุณจะนำขนาดภาพด้านบนไปใช้ได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้ภาพลักษณ์ที่สวยงามของธุรกิจ สำหรับที่ยังไม่มีเว็บไซต์สามารถดู บริการทำเว็บไซต์ธุรกิจ ของเราได้ รับรองได้เลยว่าเว็บไซต์ที่ทำจะสร้างการเติบโตให้ธุรกิจได้อย่างแน่นอน

admin

May 21, 2020